|
|
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
| | |
|
Giáo dục pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm cho các doanh nghiệp trong khu kinh tế, công nghiệp của tỉnh Ngày cập nhật 13/10/2017
Ngày 05/10/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh chủ trì phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm tổ chức lớp tập huấn phổ biến pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm cho các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế theo Kế hoạch số 121/KH-KKTCN ngày 10/02/2017 của Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017.
Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Dương Văn Dũng - Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh; Đồng chí Huỳnh Trường Ngọ - Trưởng phòng Đăng ký và Chứng nhận Sản phẩm - Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế.
Về phía các doanh nghiệp Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh có sự tham gia của đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp và gần 130 lao động - là những người làm việc trực tiếp tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp.
Ảnh: Đ/c Huỳnh Trường Ngọ phổ biến các nội dung về ATVSTP tại buổi tập huấn
Qua buổi tập huấn, các báo cáo viên của Chi cục An toàn thực phẩm - Sở Y tế đã phổ biến đến các Doanh nghiệp một số nội dung quan trọng của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành, hướng đến thực hiện một cách có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức trách nhiệm của chủ doanh nghiệp và ý thức của cán bộ, công nhân trong công tác đảm bảo chất lượng ATVSTP, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến người lao động và Doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, tăng tính cạnh tranh và tăng hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh.
Sau khi tiếp thu các nội dung về ATVSTP, các học viên được tổ chức làm bài kiểm tra để được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định. Đây là nội dung thiết thực, nhằm đảm bảo điều kiện cho người lao động khi làm việc tại các bếp ăn tập thể theo quy định tại Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế Các tin khác
| |
|
| Thống kê truy cập Truy cập tổng 37.847 Truy cập hiện tại 218
|
|