Thu hút từ 10 -15 dự án trong năm 2021
Ngày cập nhật 14/01/2021

Mục tiêu này được Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh đặt ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sản xuất hàng dệt may tại Khu công nghiệp Phú Bài

Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương; đại diện các sở, ban, ngành và các nhà doanh nghiệp (DN) hoạt động tại các khu kinh tế, công nghiệp trên địa bàn.

Do dịch COVID- 19 và thiên tai liên tiếp nên năm 2020, một số chỉ tiêu về đầu tư không đạt dù đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng  ký đầu tư cho 7 dự án (DA), điều chỉnh tăng vốn cho 1 DA với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 4.561 tỷ đồng, chỉ đạt 75% kế hoạch năm. Đến nay, trên địa bàn các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh có 149 DA còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 104.000 tỷ đồng.

Năm 2021, Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phấn đấu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư, DN đúng hạn 100%, thu hút từ 10 -15 DA đầu tư DN, tổng vốn đăng ký khoảng 6.000 - 8.000 tỷ đồng, vốn đầu tư DN thực hiện đạt khoảng 6.000 tỷ đồng. Ban sẽ đôn đốc thực hiện các DA trọng điểm như DA khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn, nhà máy Kanglongda Huế, DA khu liên hợp sản xuất, lắp ráp motors của Công ty CP phần Kim Long motors Huế….

Kêu gọi các DA đầu tư vào khu kinh tế, công nghiệp là mục tiêu hàng đầu trong năm 2021 

Phát biểu tại hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021. Vì vậy, yêu cầu đơn vị cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện đạt các mục tiêu đã đề ra. Trong đó, tiếp tục rà soát, điều chỉnh các nội dung văn bản không còn phù hợp với thực tiễn và phát luật quy định để tham mưu cho UBND tỉnh sử đổi, bổ sung cho phù hợp; tránh chồng chéo, gây khó khăn cho người dân và DN. Tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện DA, giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu của nhà đầu tư trong quá trình thi công xây dựng công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt chú trọng đến công tác triển khai các DA có quy mô lớn.
Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các DA, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng; nghiên cứu, đề xuất chủ trương thực hiện DA bồi thường giải phóng mặt bằng trong Khu kinh tế, công nghiệp để chuẩn bị quỹ đất sạch sẵn sàng kêu gọi đầu tư, đồng thời tăng cường quản lý kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh và tình hình an ninh trật tự; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, nhất là công nhân tại các DN.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 30.508
Truy cập hiện tại 45