Tìm kiếm tin tức
Quản lý dịch bệnh COVID-19 bằng mã QR
Ngày cập nhật 04/02/2021

Sau 1 tuần triển khai giải pháp quản lý dịch bệnh COVID-19 bằng mã QR, đã có hơn 900 đơn vị tạo mã để người dân khi đến các địa điểm này có thể dùng ứng dụng Hue-S quét mã QR xác nhận điểm đến.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân hãy cài đặt Hue-S để quét mã QR nhằm thuận tiện hơn cho cơ quan chức năng trong việc truy vết dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã phát đi thông điệp kêu gọi Nhân dân toàn tỉnh cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tự giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tiếp tục tạo mã QR.

Cùng với đó, ông kêu gọi mọi người dân Thừa Thiên Huế cài và sử dụng ứng dụng Hue-S để quét QR các điểm đến nhằm hỗ trợ công tác truy vết dịch bệnh COVID-19 trong trường hợp phát hiện ca nhiễm trên địa bàn: “Mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi cơ quan, đơn vị là một pháo đài, với Hue-S và mã QR nơi đến là vũ khí phòng chống dịch”.

Hue-S là ứng dụng trên nền di động đã được tích hợp, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh. Ứng dụng được kết nối đồng bộ với Cổng thông tin dịch vụ đô thị thông minh. Tính đến nay, đã có trên 350.000 người dân trong tỉnh cài ứng dụng Hue-S.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng Hue-S vốn đã được nhiều người dân Thừa Thiên Huế quen sử dụng, từ ngày 27/1, UBND tỉnh đã khởi động triển khai giải pháp quản lý dịch bệnh COVID-19 bằng mã QR. Giải pháp hướng tới mục tiêu góp phần phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế triển khai giải pháp QR (mã thông tin phản hồi) trước 5/2/2021 để quản lý tình hình di chuyển, truy vết người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh COVID-19.

Có trên 900 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cài đặt điểm quét mã QR hỗ trợ công tác phòng chống dịch 

Theo hướng dẫn của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tất cả các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, chợ, cơ sở khám chữa bệnh, trường học, hộ kinh doanh… đều đặt bảng QR theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện đông người cần chủ động áp dụng giải pháp này để kiểm soát mọi thành phần tham dự.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 26.063
Truy cập hiện tại 58