Tìm kiếm tin tức
V/v tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai các biện pháp cấp bách sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày cập nhật 10/05/2021

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng ngày 08/5/2021; Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh xin thông tin đến quý Doanh nghiệp và đề nghị các Doanh nghiệp thực hiện các nội dung công việc sau:

1. UBND tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội  ở 4 địa phương gồm: thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 0h ngày 9-5; Lập 8 chốt kiểm dịch, kích hoạt lại hệ thống đăng ký người từ nơi khác về địa phương qua ứng dụng Hue-S để kiểm tra người, phương tiện từ các địa phương khác đến Thừa Thiên Huế.

2. Các Doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên, phụ liệu phục vụ sản xuất cần kích hoạt, thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí được ban hành kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo Covid 19 tỉnh, đăng ký danh sách người, phương tiện gửi về Sở GTVT và Ban Quản lý để xem xét, phê duyệt. Doanh nghiệp phải có Cam kết chấp hành tốt các quy định của Bộ tiêu chí, chịu hoàn toàn trách nhiệm về: tính chính xác của nội dung khai báo; việc chấp hành các quy định phòng dịch của khách hàng vận chuyển và đội ngũ lái xe trong quá trình di chuyển ra/vào tỉnh; có nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 từ các lái xe, nhân viên theo xe.

3. Đối với các Doanh nghiệp trên địa bàn Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, các Doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp Phong Điền; Ban Quản lý đề nghị triển khai thêm các nội dung sau:

- Tăng cường công tác phòng dịch lên mức cao nhất

- Lên Danh sách người lao động Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng và thông báo chủ trương cho số lao động này tạm thời ở nhà. Ai đăng ký ở lại làm việc, không quay về nhà thì lên Danh sách và chủ động sắp xếp chỗ ở, quay trở lại tỉnh Thừa Thiên Huế trước 0h00’ ngày 09/5/2021. Sau thời điểm này, người lao động từ các địa phương nói trên phải đăng ký khai báo y tế trên Hue-S và phải được sự đồng ý của BCĐ Covid 19 tỉnh mới được vào Thừa Thiên Huế làm việc.

- Tăng cường công tác giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người lao động, yêu cầu người lao động khai báo tình trạng sức khỏe trước khi đến làm việc tại Doanh nghiệp. Đối với các lao động có biểu hiện ho, sốt, khó thở đề nghị các doanh nghiệp cho phép lao động cho nghỉ ở nhà và liên hệ với Trung tâm y tế huyện để khám, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly (tùy vào mức độ). Đặc biệt đối với các lao động ở tại thị trấn Lăng Cô, thị trấn Phong Điền, xã Phong Hiền, xã Phong Thu đề nghị tạm thời cho nghỉ ở nhà tự theo dõi sức khỏe để chờ kết quả xét nghiệm PCR của các đối tượng F1,F2. Phối hợp tích cực cùng TTYT huyện Phong Điền, Phú Lộc và BQL để rà soát các đối tượng F1, F2 có liên quan.

- Yêu cầu cán bộ, nhân viên thực hiện tốt khẩu hiệu 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách - khai báo y tế - không tụ tập), hạn chế đi công tác/thăm thân đến thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị cũng như các địa phương đã xuất hiện các ca bệnh Covid – 19.

Giám đốc doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp xuất hiện ca bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp do nguyên nhân chủ quan từ phía doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn được biết và nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Chi tiết nội dung công văn xem file đính kèm

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 27.567
Truy cập hiện tại 42