Tìm kiếm tin tức
Cấp Quyết định chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, lắp ráp ô tô cho Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế
Ngày cập nhật 14/02/2019

Ngày 23/01/2019, tại điện Thái Hòa (Đại Nội - Huế) đã diễn ra Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu Liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cho Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế.

Dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế được đầu tư xây dựng tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô trên diện tích khoảng 160ha, vốn đầu tư khoảng 3.330 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là sản xuất, lắp ráp các loại xe ô tô khách đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trở lên với công suất 16.000 xe/năm và tiến tới sẽ sản xuất các loại xe thương mại như xe con, xe tải và xe chuyên dùng. Dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào hoạt động vào quý IV/2021 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án cho Nhà đầu tư

Việc đầu tư xây dựng dự án là phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của của tỉnh.

Dự án sau khi hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô trên địa bàn tỉnh, thu hút và thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ô tô phát triển; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương; giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc mừng và đánh giá cao sự nổ lực và quyết tâm của nhà đầu tư, các đối tác chiến lược cũng như sự hỗ trợ của các Bộ, ngành liên quan trong quá trình nghiên cứu thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án không chỉ có có quy mô lớn mà còn có ý nghĩa quan trọng trong cơ cấu phát triển công nghiệp, khai thác lợi thế logistics và cảng biển của tỉnh; hy vọng rằng, dự án sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô, tạo ra sức lan tỏa để thu hút lĩnh vực công nghiệp cơ khí, công nghiệp phụ trợ đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động hiệu quả, nhà đầu tư tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất thêm nhiều chủng loại phương tiện vận tải và xe chuyên dùng để cùng với Tổ hợp ô tô Trường Hải - Chu Lai phát triển thành Trung tâm sản xuất, lắp ráp ô tô của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Nhân dịp này, các đối tác là Tập đoàn Phương Trang và Công ty Cổ phần Kim Long Nam cũng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 20 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp đường vào Lăng vua Gia Long.

Lãnh đạo tỉnh, Công ty Cổ phần Kim Long Motors Huế và các đối tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.165
Truy cập hiện tại 39