Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp tại KCN Phú Bài đầu năm mới
Ngày cập nhật 14/02/2019

Sáng ngày 12/02, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phú Bài.

Đến thăm Công ty TNHH Baosteel Can Making (Huế - Việt Nam), đại diện Lãnh đạo Công ty cho biết, dự án sản xuất lon nhôm của Công ty được xây dựng trên diện tích 5,6 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, được đưa vào hoạt động từ năm 2016. Sản phẩm chính của nhà máy là sản xuất lon nhôm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nước giải khát, bia với công suất 01 tỷ lon/năm. Sản lượng năm 2018 đạt 776 triệu lon, doanh thu đạt 1.155 tỷ đồng, nộp ngân sách 228 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 133 lao động.

Sau khi tham quan nhà máy sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vui mừng khi Công ty sau 3 năm hoạt động đã có những tín hiệu tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bước đầu khẳng định được thế mạnh trên lĩnh vực sản xuất, đóng góp cho ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đối với lộ trình mở rộng nhà máy, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các cơ chế, chính sách liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cần chú trọng đảm bảo các quy định của pháp luật Việt nam; trong đó, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, nhất là chất thải rắn và chất thải nguy hại, bảo hộ và an toàn lao động. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, chung tay vì cộng đồng cũng cần được Công ty quan tâm làm tốt hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm Công ty TNHH Baosteel Can Making (Huế-Việt Nam)

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất Công ty Hannex Huế (Hàn Quốc). Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại túi xách thời trang xuất khẩu. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Công ty cho biết, trong năm 2018 công ty đạt doanh thu 15 triệu USD, năm 2019 phấn đấu doanh thu đạt 22 triệu USD. Hiện, công ty đang mở rộng đầu tư nhà máy số 2, số 3, số 4 và đang tiếp tục tuyển dụng, đào tạo công nhân vào làm việc với mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ có 3.000 công nhân vào làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời cho biết hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Huế và có kết quả kinh doanh tốt. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chính quyền luôn cùng đồng hành với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật, giúp doanh nghiệp phát triển SXKD một cách tốt nhất. Qua đây cũng thể hiện sự hợp tác tốt đẹp và hữu nghị giữa chính quyền Thừa Thiên Huế với các công ty của Hàn Quốc, mong muốn Công ty Hannex sẽ là cầu nối để giới thiệu các công ty khác của Hàn Quốc đến Huế để đầu tư, phát triển sản xuất.

 

    

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm Công ty Hanex Huế (Hàn Quốc)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.165
Truy cập hiện tại 42