Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Vẫn duy trì khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch
Ngày cập nhật 28/08/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (27/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, do tình hình dịch bệnh có những diễn biến tích cực nên một số địa phương đã nới lỏng khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch, tuy nhiên tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn duy trì việc kiểm soát chặt công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hải Dương cho đến khi có thông báo mới.
 
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, các chốt kiểm soát duy trì hoạt động hiệu quả như thời gian qua, yêu cầu công dân Thừa Thiên Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế.

“Việc nới lỏng hoặc giảm bớt khu vực kiểm soát vùng dịch có công dân trở về sẽ được Ban chỉ đạo tính toán kỹ để tạo điều kiện cho công dân thuận tiện trong lao động, sản xuất và học tập, đồng thời giảm áp lực cho các khu cách ly cũng như công tác xét nghiệm. Tuy nhiên việc này sẽ phải thận trọng vì nới lỏng đồng nghĩa với nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra. Mọi phương án chúng ta đang thực hiện hiệu quả thì nên tiếp tục duy trì để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chia sẻ.

Yêu cầu các địa phương chủ động kiểm tra rà soát cơ sở hạ tầng phòng chống dịch, đề xuất các giải pháp phù hợp tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Các khó khăn, tồn tại phải đưa ra tại các cuộc họp giao ban hằng ngày để giải quyết và có hướng xử lý kịp thời. Đại học Huế và các trường Đại học thành viên có kế hoạch cụ thể về việc đón học viên, sinh viên đi học trở lại, có giải pháp phù hợp để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung khi lượng học viên và sinh viên trở về là rất lớn.

UBND thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy tăng cường rà soát các công dân từ các địa phương khác đến Thừa Thiên Huế để tham gia Lễ hội Điện Huệ Nam (tháng 7 Âm lịch), đặc biệt, là công dân từ các vùng có dịch. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân đến Huế không đăng ký và không được giám sát, không qua các chốt kiểm tra liên ngành.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 30.508
Truy cập hiện tại 50