Tìm kiếm tin tức
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể
Ngày cập nhật 15/05/2017

     Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm và Kế hoạch 578/KH-BCĐ ngày 23/3/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017; từ ngày  08/5 đến 12/5/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tình tổ chức đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm 14 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể tại các Khu công nghiệp trên địa bàn.

     Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm môi trường, điều kiện trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản, lưu giữ và các điều kiện về con người…

     Qua kiểm tra,  hầu hết bếp ăn của các doanh nghiệp đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư; các công nhân, lao động trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kỹ năng thực hành chế biến thực phẩm an toàn và được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn về ATTP... Tuy nhiên đoàn cũng nhắc nhở một số doanh nghiệp về khâu vệ sinh trong chế biến thức ăn, rửa bát đĩa, vệ sinh và nâng cấp khu vực nhà ăn, đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng…bảo đảm ATTP các bữa ăn cho công nhân, tránh tình trạng ngộ độc tập thể ở các bếp ăn tại doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 36.695
Truy cập hiện tại 83